So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
EnglishVietnamese
93 & 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.

Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật cắt nướu làm dài thân răng

Phẫu thuật làm dài thân răng

 

Làm dài thân răng là một thủ thuật được sử dụng phổ biến trong điều trị nha khoa. Kỹ thuật này giúp những người gặp các vấn đề như răng ngắn, cười hở lợi, v.v. sớm sở hữu nụ cười rạng rỡ. Vậy làm dài thân răng thực chất là gì? Nó được thực hiện như thế nào và trong trường hợp nào? 
 

 

Phẫu thuật nướu làm dài thân răng là gì?


Làm dài thân răng là kĩ thuật nha khoa khá đơn giản và thường không tốn nhiều thời gian. Hiểu đơn giản là bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần mô nướu hoặc xương. Hoặc có trường hợp phải xử lý loại bỏ cả hai. Thủ thuật nhỏ này giúp làm lộ thân răng ra nhiều hơn khiến tỉ lệ răng và nướu về mức cân đối. Bên cạnh đó, nó còn là phương pháp tiền đề phục vụ cho các kỹ thuật nha khoa khác.

 

Những trường hợp cần làm dài thân răng.
 

- Cười hở lợi là một trong những vấn đề răng miệng khá phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi do phần thân răng quá ngắn hoặc răng đủ dài nhưng bị che phủ bởi phần nướu quá dài. Điều này khiến nụ cười của bạn kém duyên. Lúc này nên can thiệp bằng phẫu thuật làm dài thân răng. Sau phẫu thuật tỷ lệ răng và nướu sẽ hài hòa khiến nụ cười của bạn trở nên duyên dáng và tự tin hơn.

- Nhiều trường hợp khách hàng có đường viền nướu không đều khiến bề ngoài răng bị mất cân đối. Nên thực hiện làm dài thân răng cho những răng bị ngắn để có một hàm răng hài hòa.

- Làm dài thân răng là cần thiết khi bạn cần bọc mão hoặc làm cầu răng nhưng cùi răng còn lại không đủ nâng đỡ để phục hình. Lúc này, Bác sĩ cần phẫu thuật để tiếp cận được phần thân răng đủ để nâng đỡ một mão hoặc cầu răng. Hoặc, trường hợp sâu răng nằm sâu dưới nướu. Bác sĩ cần mô răng mở nhiều hơn để việc điều trị, trám răng diễn ra dễ dàng.
 

 

Ưu điểm của làm dài thân răng.
 

Mặc dù đây là một kĩ thuật nha khoa đơn giản. Làm dài thân răng mang lại cho bệnh nhân những lợi ích cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe răng miệng. Cụ thể:

- Cải thiện tình trạng cười lộ nướu, mang lại cho bệnh nhân sự tự tin trong giao tiếp.

- Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, tránh được tình trạng viêm nướu lợi, chảy máu chân răng.
 

 

Thời gian phẫu thuật làm dài thân răng kéo dài bao lâu?


Thời gian phẫu thuật dài hay ngắn phụ thuộc vào số lượng răng và tình trạng răng miệng của bạn. Trường hợp răng miệng tốt thì cuộc tiểu phẫu sẽ hoàn tất trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Nếu răng của bạn bị sâu hoặc nứt vỡ bác sĩ cần tiến hành điều trị trước khi thực hiện phẫu thuật.

 

Vì sao cần phải làm dài thân răng?
 

Nhiều trường hợp, khách hàng có thể có phần thân răng không ngắn nhưng lại bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu. Để cải thiện tình trạng này chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng, tức là điều chỉnh phần mô nướu làm thân răng bộc lộ nhiều hơn, làm răng đẹp và tự nhiên hơn khi bạn cười.
 

Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 răng để tạo vẻ hài hòa của đường viền nướu hoặc nhiều răng để nụ cười của bạn đẹp hơn.

Dù nhằm mục đích cải thiện chức năng hay thẩm mỹ, phẫu thuật làm dài thân răng mang lại cho bạn hai lợi ích: nụ cười đẹp và sức khỏe nha chu lành mạnh.

 

Những phương pháp làm dài thân răng?
 

Hiện này có 3 phương pháp chính đó là phẫu thuật cắt lợi, phẫu thuật chuyển vạt về phía cuống (có thể phối hợp với tạo hình xương) và kéo răng bằng chỉnh nha có hoặc không cắt xơ.

Việc lựa chọn kĩ thuật nào tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân cũng như các yếu tố liên quan như thẩm mỹ, tỉ lệ thân răng/ chân răng, hình thể và hướng chân răng, vị trí răng và khả năng phục hồi răng.

 

Lưu ý trước khi phẫu thuật
 

Tuy là kĩ thuật đơn giản nhưng khi quyết định thực hiện làm dài thân răng, bạn cần tới trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ xem xét lịch sử y khoa của bạn, chụp X quang và tiến hành thiết kế nụ cười để bạn có thể hình dung kết quả cuối cùng và phản hồi trước khi bắt đầu. Trước khi thực hiện phẫu thuật bạn sẽ được vệ sinh răng miệng và lấy cao răng.

Sau khi được tiêm thuốc tê, Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần mô nướu hoặc xương quanh chân răng. Khi phần thân răng đã đủ dài, khu vực phẫu thuật sẽ được khâu lại hoàn tất quá trình tiểu phẫu.

 

Phẫu thuật được tiến hành ra sao?
 

Gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật. Thời gian cuộc phẫu thuật phụ thuộc vào số lượng răng cần điều trị. Ngay trong trường hợp chỉ có một răng cần điều trị, phẫu thuật làm dài thân răng vẫn liên quan tới các răng bên cạnh, giúp cho việc tạo hình lợi được đồng đều giữa các răng. Phẫu thuật loại bỏ cả xương và phần mềm sẽ kéo dài hơn so với phẫu thuật mô mềm đơn thuần.
 


Nha sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần lợi phía dưới và bộc lộ một phần chân răng. Đa số các trường hợp cần lấy bỏ thêm phần xương quanh răng. Sau khi đã lấy bỏ đủ phần tổ chức cần thiết, bơm rửa tại chỗ với nước muối vô khuẩn, khâu phục hồi, băng tại chỗ nếu cần.

 

Chăm sóc sau phẫu thuật

Chườm đá tại vùng mặt tương ứng phẫu trường vài giờ đầu sau phẫu thuật, sẽ giúp làm giảm sưng nề tại chỗ.

Bệnh nhân được tái khám sau 7-10 ngày và 4-6 tuần sau đó.

 

Hãy tới gặp nha sĩ ngay lập tức khi bạn có những vấn đề sau

- Chảy máu không cầm

Thuốc giảm đau không có tác dụng

Nghi ngờ vùng phẫu thuật bị nhiễm trùng

Vùng phẫu thuật sưng nề nhiều

Băng nha chu bị lỏng hoặc tuột ra

Khối sưng căng ở vùng dưới hàm hoặc ở vùng cổ (nổi hạch phản ứng)

 

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật làm dài thân răng.
 

- Sau phẫu thuật, khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác khó chịu quanh vùng nướu vừa được can thiệp. Cảm giác này sẽ mất đi sau vài ngày.

- Sau khi hoàn tất quá trình làm dài thân răng, bạn nên dùng túi chườm lạnh trên vùng phẫu thuật. Điều này giúp giảm đau và sưng tấy

- Bạn nên tránh ăn thức ăn quá cứng sau khi phẫu thuật. Thức ăn mềm và lỏng như cháo và soup sẽ giúp việc ăn uống của bạn trở nên dễ dàng hơn và không làm ảnh hưởng tới vùng nướu vừa được can thiệp.

- Khi đánh răng nên tránh vùng răng và nướu vừa phẫu thuật.

- Thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây, Nha Khoa Quốc Tế Hà Nội Seoul vừa chia sẻ một số kiến thức về làm dài thân răng để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp làm dài thân răng. Hy vọng bạn sẽ sớm lấy lại nụ cười tự tin cho mình.


Chat Facebook